SO SÁNH LOA KARAOKE VÀ LOA NGHE NHẠC

Công ty Cổ phần Prosound Việt Nam 1 năm trước 102 lượt xem

SO SÁNH LOA KARAOKE VÀ LOA NGHE NHẠC

  Sẽ như thế nào nếu bạn muốn hát karaoke nhưng lại mua nhầm loa nghe nhạc hay ngược lại? Nghe có vẻ đơn giản nhưng loa nghe nhạc và loa hát karaoke đều được thiết kế với những tính năng chuyên dụng. Rất nhiều người nhầm lẫn loa nghe nhạc và loa karaoke với nhau nhưng thực chất chúng có sự khác biệt khá lớn. Điểm chung duy nhất của loa hát karaoke và loa nghe nhạc là thường sử dụng mô hình 2.0 hoặc 2.1 và 2 dòng loa này có những sự khác biệt sau đây, hãy cùng Pro-Sound khám phá ngay dưới đây nhé.

  SO SÁNH LOA KARAOKE VÀ LOA NGHE NHẠC

  So sánh kiểu dáng và thiết kế loa

  Người dùng có thể dễ dàng nhận ra nhờ ngoại hình bên ngoài bởi: Loa nghe nhạc thường được thiết kế theo dáng đứng, loa cây, để đặt trên kệ đứng sao cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe. Còn loa hát karaoke thì ngược lại, loa được thiết kế theo kiểu nằm ngang, tốt ưu cho việc treo tường.

  Về thiết kế loa nghe nhạc thường được xử lý cân bằng cả 3 dải treble, mid, bass để đáp ứng những sở thích nghe nhạc khác nhau. Không được thiết kế để chịu mức công suất quá lớn nhưng loa nghe nhạc lại được ưu ái sử dụng những linh kiện trọn lọc với độ tinh khiết cao nhằm đảm bảo được sự trung thực tự nhiên của âm thanh tái tạo.

  giá dàn karaoke

  Trong khi đó thì loa karaoke thường tập trung vào phần mid-range để tái tạo âm trung cho rõ ràng, mạch lạc. Loa hát karaoke chuyên dụng được bố trí cầu trì để giảm thiểu khả năng cháy drive bởi tần suất và công suất hoạt động của loa karaoke là rất lớn. Tiêu chí đầu tiên của loa karaoke phải kể đến đó là to, rõ và bền.

  ĐIỂM DANH 4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý LỰA CHỌN LOA NGHE NHẠC CAO CẤP CHẤT LƯỢNG

  Sự khác nhau về phối ghép công suất

  Về Amply ghép nối, amply karaoke được thiết kế đặc biệt dành cho nhu cầu karaoke, người dùng dễ bị rối mắt bởi ma trận các nút xoay chỉnh và dễ dàng nhận biết vởi có cổng cắm micro. Công suất của amply karaoke thường cao hơn công suất của amply nghe nhạc. Amply nghe nhạc thường được thiết kế nhằm mang đến sự tinh tế, trung thực.

  loa karaoke

  Phân biệt về chất âm

  Nếu ta mang dàn loa nghe nhạc ra để hát karaoke, người hát sẽ luôn có cảm giác bị hụt hơi, vì giọng hát không rõ và không vang vọng như dàn loa hát karaoke chuyên dụng. Ngược lại, khi ta mang loa karaoke ra để nghe nhạc, phần lớn chúng chỉ phù hợp với những loại nhạc phổ thông. Còn với những nhạc có nhiều hiệu ứng âm ở dải cao và dải trầm, khó có thể cảm nhận được sự tinh tế, chi tiết như trên loa nghe nhạc.

  Trên đây là một số chia sẻ của Pro-Sound về loa karaoke và loa nghe nhạc, hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức và có thể lựa chọn thiết bị phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

  Bạn đọc xem nhiều