Echo là gì? Tác dụng trong hệ thống karaoke

Công ty Cổ phần Prosound Việt Nam 1 năm trước 88 lượt xem

Echo là gì? Tác dụng trong hệ thống karaoke

  • Echo là gì? Tác dụng của Echo trong âm thanh

  Lấy ví dụ đơn giản, bạn đang đứng ở cửa hạng động và hét lên thật to, chỉ trong khoảng 1-2 giây sẽ có âm thanh vang lại, nhưu vậy người ta gọi đó là Echo. Còn trong âm thanh karaoke thì echo đóng vai trò rất quan trọng, nó tái tạo lại độ vang của âm thanh, dễ nhận biết đó chính là khi hát karaoke hoặc khi nói vào micro bạn sẽ nghe cuối câu bị vọng lại, tùy chỉnh mức Echo thích hợp sẽ giúp bài hát của bạn trở lên hay như ca sĩ vậy.

  • Tác dụng của Echo trong âm thanh

  Echo là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong âm nhạc. Bởi nó có tác dụng sẽ giúp bản nhạc cũng như giọng hát của bạn trở lên vang vọng hơn từ đó sẽ giúp người nghe cảm thấy bài hát và giọng hát trở lên nội lực và hay hơn rất nhiều. Không chỉ có vậy, nhờ có Echo mà người hát khắc phục được những điểm yếu của mình, sẽ không bị đuối hơi, không hụt hơi khi phải hát tông cao.

  Ngoài ra, nếu bạn sử dụng một dàn âm thanh với mục đích Karaoke thì bắt buộc bạn phải sử dụng tính năng Echo trên Amply bởi nếu không có Echo thì những bản nhạc sẽ trở thành 1 bài hát rất đơn điệu và rất khó nghe. 

  Echo là gì? Tác dụng trong hệ thống karaoke

  Tầm quan trọng của Echo vô cùng to lớn tuy nhiên vai trò của nó có được hoàn thiện và được sử dụng một cách triệt để hay không là còn phụ thuộc khá nhiều vào việc tinh chỉnh. Mặc dù việc này cũng khá là dễ dàng không quá khó khăn gì cho người dùng, bạn có thể tự tinh chỉnh theo ý của mình cũng được nhưng không phải ai cũng biết cách chỉnh chuẩn để âm thanh được hay.

  • Phân biệt giữa Reverb và Echo

  Phần lớn những bộ karaoke hiện này thường có hiệu ứng Echo những người hát ngắn hơi cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng nhiều Echo quá làm cho âm thanh thiếu rõ ràng vì sự lặp lại và đè lẫn nhau nên người chỉnh sẽ cần phải cân đối giữa Echo và Reverb. 

  • Cách tinh chỉnh Echo của Amply sao cho hay nhất

  Việc tinh chỉnh Echo khá là dễ dàng tuy nhiên cũng phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ngoại cảnh khác như không gian phòng, độ nhậy của Micro, chất lượng các thiết bị âm thanh, khả năng tương thích giữa các thiết bị,… do vậy ProSound sẽ gợi ý cho bạn một vài kinh nghiệm sau đây.

  Trước tiên bạn cần đưa tất cả các nút về trạng thái cân bằng, sau đó sử dụng Micro để nói (không mở nhạc hay beat) tiếp đó bạn tinh chỉnh các nút khác và Echo sao cho phù hợp nhất để tạo ra chất lượng âm thanh ổn định và phù hợp với tai của bạn.

  Tiếp đó bạn sử dụng 1 bản beat để tinh chỉnh Echo sao cho hợp lý, sẽ không có 1 con số cố định cho tinh chỉnh Echo hay Treble, Bass cả do vậy bạn cần phải trải nghiệm thực tế và dựa vào khả năng cảm nhận âm thanh của bạn để phán quyết điều này.

  Trên đây là những thông tin bổ ích về Echo trong âm thanh sẽ giúp bạn hiểu hơn về Echo trong Amply là gì, ProSound kính chúc quý khách am hiểu hơn về các kiến thức âm thanh và đặc biệt là các thiết bị âm thanh trong gia đình của mình.

  Bài viết trên giới thiệu đến bạn Echo là gì? Tác dụng của nó trong dàn karaoke và cách phân biệt Echo và Reverb trong âm thanh. Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về các loại âm thanh và giúp ích hơn trong cuộc sống bạn nhé!

  Bạn đọc xem nhiều