Đơn Vị Thi Công Lắp Đặt Âm Thanh Quán Bar, Lounge Uy Tín

Công ty Cổ phần Prosound Việt Nam 1 năm trước 69 lượt xem

Đơn Vị Thi Công Lắp Đặt Âm Thanh Quán Bar, Lounge Uy Tín

  Xin chào quý khách hàng, lắp đặt hệ thống âm thanh quán bar, lounge là điều còn khá mông lung của những nhà đầu tư bởi thị trường âm thanh có hàng trăm đơn vị thi công với trình độ và kinh nghiệm khác nhau. Hãy đọc hết bài viết này, bạn sẽ cần phải làm gì khi chuẩn bị kế hoạch kinh doanh mô hình "hốt tiền" này nhé!

  Âm thanh lounge, bar có hay hay không phụ thuộc vào cách bố trí loa

  LoungeBar,... là địa điểm thường lui tới của đông đảo giới trẻ, nơi đây là không gian vui chơi, quên đi những áp lực của cuộc sống.

  Để góp phần tạo nên không gian sang trọng của mình thì âm thanh, ánh sáng, đồ uống, phục vụ,... là một trong những tiêu chí quan trọng. Nếu khách hàng bước vào ban đầu mà nghe tiếng nhạc không hay, chói tai sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới khách hàng đến thưởng thức. 

  Lắp đặt âm thanh cho bar, lounge không phải đơn giản bởi mỗi địa điểm có cách bố trí, sắp xếp khác nhau, điều này đòi hỏi đơn vị thi công phải có kinh nghiệm setup cũng như có tính thẩm mỹ cao. Một vài yêu cầu khi bạn muốn lắp đặt âm thanh có chất lượng cao cần nắm rõ những yếu tố này nhé.

  >>> Tham khảo thêm: Top 5 dàn karaoke gia đình chính hãng tốt nhất ai cũng mua được

  Âm thanh lounge, bar có hay hay không phụ thuộc vào cách bố trí loa

  Âm nhạc làm cho quán bar trở nên sống động, là một phần tất yếu không thể thiếu để tạo nên giá trị của một địa điểm trong lòng khách hàng. Hệ thống âm thanh tạo ra phải sống động trung thực và kích thích thính giác của khách hàng. Do đó khi chúng ta đầu tư vào hệ thống âm thanh phải đầu tư hệ thống loa, amply, mixer,... và các phụ kiện kèm theo phải có chất lượng cao và hàng phải chính hãng, góp phần giảm tải chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng sau này.

  Một hệ thống âm thanh của quán bar bao gồm các thiết bị 

  • Cục đẩy công suất và amply chất lượng tốt
  • Hệ thống loa có công suất lớn
  • Bàn Mixer để sử dụng cho DJ
  • Crossover
  • Compressor
  • Equalizer …

  Hệ thống loa sử dụng cho quán bar hoặc vũ trường nên được sắp xếp theo cấu trúc hình tháp. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ bố trí những loa sub ở phía dưới và những loa full ở phía trên.

  Âm thanh lounge, bar có hay hay không phụ thuộc vào cách bố trí loa  Trên bục chỉnh nhạc chúng ta sẽ bố trí 6 cặp loa xếp và 6 cặp loa full. Và phải lưu ý là khoảng cách giữa 2 cột loa phải đặt tối thiểu là 3.5m.

  Chiều dài của quán chúng ta sẽ bố trí 2 cặp loa sub hoặc 2 cặp loa full. Lưu ý là phải đặt hướng lo cùng chiều với những cặp loa ở trên bục chính. Bố trí thêm hai cặp loa sub nữa ở phía dưới bục chỉnh nhạc để tăng cường tiếng Bass.

  Khi chúng ta đặt loa cũng phải lưu ý khoảng cách giữa mặt đất và loa tối thiểu là 30 cm. Để khi âm thanh phát ra có thể lan tỏa đều trong không gian. Đặc biệt khi chúng ta đặt loa thì phải để cho tâm loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe.

  Sau khi đã lắp đặt xong hệ thống âm thanh thì bạn cần phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng trước khi đưa vào hoạt động. Đây là một trong những bước cuối cùng để bạn có thể đánh giá lại chất lượng âm thanh. Cũng như giúp cho chúng ta có thể an tâm khi đưa vào hoạt động và kinh doanh

  Lắp đặt âm thanh lounge bar ở đâu là uy tín?

  Hệ thống âm thanh khá quan trọng do đó khi chúng ta lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ này nên lựa chọn đơn vị uy tín. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt âm thanh lounge bar vui lòng liên hệ với Pro Sound Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn.

  • Vì sao phải chọn đơn vị thi công âm thanh karaoke uy tín?

  Tìm kiếm đơn vị thi công âm thanh trên mạng thông qua các diễn đàn, quảng cáo mà không biết họ là ai, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thế nào.

  ❌ Mua hàng bãi qua sử dụng nguồn gốc không rõ ràng chất lượng sản phẩm không được kiểm soát.

  ❌ Mua hàng tại các cơ sở cung cấp lắp đặt âm thanh nhỏ lẻ giá rẻ không có giấy tờ ( điều này dễ dấn đến việc chế độ bảo hành, trách nhiệm, và hậu mãi sau bán hàng hoặc đôi khi người bán chuyển nghề dẫn đến việc người bán ôm con bỏ chợ ) cuối cùng người dùng là thiệt nhất.

  ❌ Mua hàng không kiểm tra chất lượng sản phẩm nguồn gốc xuất sứ sản phẩm

  ❌ Mua hàng không có tem bảo hành trên sản phẩm và đơn vị bán hàng không cung cấp được các giấy tờ và hợp đồng mua bán rõ ràng

  Vì sao phải chọn đơn vị thi công âm thanh karaoke uy tín?

  Tại thị trường Việt Nam hiện nay việc lựa chọn lắp đặt âm thanh không hề khó vì đôi khi người bán nhiều hơn người mua, ngoài ra chúng ta có thể nói đến thời đại số 4.0 các mạng xã hội các thông tin mua bán qua các diễn đàn và quảng cáo bán hàng giá rẻ tràn lan. Chính vì vậy mà việc đi tìm một đơn vị cung cấp lắp đặt âm thanh uy tín gặp nhiều khó khăn vậy làm sao để chúng ta có thể tìm được các đơn vị đó?

  ✅ Các công ty cung cấp lắp đặt các thiết bị âm thanh tại Việt Nam phải được pháp luật Việt Nam công nhận và cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và bộ công thương.

  ✅ Công ty phải có trụ sở hoạt động kinh doanh hợp pháp công khai như: Địa chỉ, Website, Số điện thoại, Người đại diện pháp luật….

  ✅ Là các công ty có quy mô hoạt động lớn cung cấp đa dạng các sản phẩm nhập khẩu chính hãng giấy tờ rõ ràng

  ✅ Là công ty có kình nghiệm lâu năm và uy tín trong việc cung cấp lắp đặt âm thanh bằng các dự án và công trình thực tế

  - Kỹ thuật lắp đặt âm thanh phải có chuyên môn cao
  Hiện nay việc lắp đặt âm thanh cho một dàn karaoke gia đình hay một hệ thống karaoke chuyên nghiệp không quá khó nhưng để lắp đặt chuẩn xác và đạt hiệu năng tối ưu nhất của hệ thống thì người kỹ thuật lắp đặt âm thanh và setup âm thanh là quan trọng nhất.

  - Thi công lắp đặt âm thanh karaoke chuyên nghiệp
  Đối với việc lắp đặt âm thanh cho một dàn karaoke gia đình đôi khi nó không quá khó người dùng chỉ cần am hiểu một chút về âm thanh là cũng có thể lắp đặt ngay cho mình được mà chỉ cần theo các thông số cơ bản có sẵn của nhà máy.

   Nhưng việc lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp cho các dịch vụ kinh doanh giải trí thì không đơn giản đến như vậy. Vậy yếu tố gì để nói kỹ thuật là quan trọng và làm sao để gửi trọn niềm tin vào kỹ thuật ở một đơn vị cung cấp lắp đặt âm thanh uy tín?

  - Kỹ thuật setup âm thanh phải thực sự tốt

  ⭐ Người kỹ thuật âm thanh phải là người có chuyên môn và năng khiếu nghề tốt được đào tạo và học bài bản về âm thanh

  ⭐ Người kỹ thuật phải nắm vững được tất cả về các thông số và yếu tố của sản phẩm ( sẵn sàng xử lý nhanh nhất khi gặp sự cố )

  ⭐ Người kỹ thuật phải biết khai thác tối đa chất lượng sản phẩm và bảo vệ thiết bị không cho vượt quá tải

  ⭐ Người kỹ thuật phải có kinh nghiệm lâu năm và biết vận dụng các trang thiết bị phần mềm số được hỗ trợ tốt nhất cho SETUP hệ thống âm thanh

  ⭐ Người kỹ thuật sẵn sàng trả lời được tất cả các vấn đề về kỹ thuật trong âm thanh mà người dùng thắc mắc

  ⭐ Người kỹ thuật phải biết bố trí lắp đặt các thiết bị một cách chuẩn xác và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho gia đình hoặc phòng hát

  - Chế độ bảo hành và hậu mãi sau bán hàng
  Ngoài việc cung cấp lắp đặt âm thanh với những sản phẩm tốt nguồn gốc rõ ràng đơn vị uy tín kỹ thuật chuyên môn cao thì việc cuối cùng chúng ta thường quan tâm đó là việc bảo hành và hậu mãi sau bán hàng. Các đơn vị uy tín phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp đồng mua bán hợp pháp có đủ chữ ký đóng dấu và quy định rõ ràng về thời hạn bảo hành quyền lợi và các trường hợp nằm trong phụ lục bảo hành. 

  Thông thường các sản phẩm sẽ đều được quy định bảo hành từ nhà hãng từ 1 đến 5 năm đối với tùy từng thiết bị và nhà cung cấp bán hàng. Việc người dùng tìm đến những cơ sở cũng cấp âm thanh chuyên nghiệp có quy mô lớn thì việc nhân sự cũng như sản phẩm sẽ được bảo hành 1 cách nhanh nhất, chúng ta nên tránh các đơn vị nhỏ lẻ có quy mô nhỏ hoặc đơn phương thì việc nhân sự cũng như sản phẩm để bảo hành sẽ có chưa kể kèm theo đó các cá nhân có thể chuyển nghề hoặc bỏ nghề thì việc bảo hành sản phẩm khi gặp lỗi là rất khó khăn.

  - Kỹ thuật setup âm thanh phải thực sự tốt

  Prosound tự hào là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế hệ thống âm thanh cho quán karaoke, bar và vũ trường. Mọi thông tin thắc mắc, quý khách hãy gọi đến hotline 077 789 1991 - 077 789 1992 để được hỗ trợ nhanh nhất!

  Bạn đọc xem nhiều