Có nên gắn thêm loa sub cho dàn karaoke?

Công ty Cổ phần Prosound Việt Nam 1 năm trước 97 lượt xem

Có nên gắn thêm loa sub cho dàn karaoke? Đây là câu hỏi được nhiều người dùng đưa ra khi muốn cảm nhận rõ nét hơn tiếng trầm khi hát karaoke. Chúng ta cùng làm rõ về vấn đề này nhé.

  Chào quý khách hàng, chúng tôi có nhận được một câu hỏi rằng: "có nên gắn thêm loa sub cho dàn karaoke hay không?" Điều này sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết bên dưới nhé!

  Tìm hiểu về loa sub

  Tìm hiểu về loa sub

  Trước tiên phải hiểu loa sub là gì? Loa sub có tên gọi đầy đủ là subwoofer hay còn được gọi theo cách thuần Việt là loa trầm. Nhiệm vụ của loa là tái tạo những dải âm thanh ở tần số thấp, điều mà những loa full khó có thể làm được, những dải tần số thấp này giao động ở ngưỡng 20 hz đến 200 hz giúp âm thanh mạnh mẽ, nội lực hơn.

  Và thời điểm này, loa sub đang được rất nhiều các gia đình, chủ đầu tư chú ý sắm sửa để phục vụ cho dàn karaoke gia đình cũng như dịch vụ của mình. Loa siêu trầm thực sự cần thiết giúp người thưởng thức âm thanh thêm phần hào hứng khi được chính mình hát hoặc xem những bộ phim bom tấn.

  >>>>>>Tham khảo: Loa Bass Là Gì? Bass Loa

  Trên thị trường hiện nay có 2 loại loa phổ biến là loa trầm hơi và cục trầm điện, mỗi loại có những điểm mạnh và hạn chế riêng.

  •  Loa sub điện có thể nói là dễ dàng phối ghép với các thiết bị nhất, nó không cần dàn karaoke phải có amply hoặc thiết bị âm thanh nào khác. Loa sub mang tới cho khách hàng sự tiện lợi và giá thành hợp lý nhưng công suất mang lại không cao.
  • Loa sub hơi:Là loa bắt buộc phải dùng chung với amply để cung cấp công suất cho loa, bước này yêu câu bạn phải có kiến thức cơ bản và âm thanh,  bạn phải lựa chọn amply phù hợp hoặc loa sub phù hợp với amply bạn đang có để âm bass mới tròn và chắc. Loa sub hơi phụ thuộc vào diện tích không gian phòng để chọn loa phù hợp. Những bước này nếu bạn không rành có thể nhờ đến sự tư vấn hỗ trợ của kỹ thuật viên có trình độ và kinh nghiệm setup.

  Ngày nay, hệ thống âm thanh karaoke, dàn máy nghe nhạc xem phim luôn cần đến sự hỗ trợ của âm trầm. Nhìn chung, nếu bạn là người sử dụng âm thanh karaoke bình thường không có yêu cầu quá cao về tiêu chuẩn âm thanh bạn có thể loại bỏ loa trầm. Nhưng nếu bạn là người chơi âm thanh thực thụ, bạn sẽ hiểu rằng để tạo ra hệ thống rạp hát tại nhà việc thiếu loa trầm là việc không thể thiếu.

  Đánh giá tổng quan về loa sub điện và loa sub hơi

  Với 2 loại loa sub cho dàn karaoke này thì sub hơi khi phối ghép với amply sẽ cho ra chất lượng âm thanh hay hơn sub điện. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi anh em phải có kiến thức nhất định trong việc phối ghép loa sub và amply karaoke hoặc đơn giản nhất là lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, họ sẽ tối ưu được loa sub phù hợp nhất cho không gian sử dụng và túi tiền của bạn đang có.

  Có nên sắm thêm loa sub cho dàn âm thanh?

  Ngược lại, loa sub điện đem đến cho anh em sự tiện lợi, cả 2 trong một sản phẩm, anh em không phải mài mò hay sợ không biết phối ghép. Sử dụng loa điện dễ dàng hơn nhiều. Dòng nào thì cũng có ưu điểm riêng đúng không nào anh em?

  Ngày nay, hệ thống âm thanh karaoke, dàn máy nghe nhạc xem phim luôn cần đến sự hỗ trợ của âm trầm.

  Có nên sắm thêm loa sub cho dàn âm thanh?

  Nhìn chung, nếu anh em là người sử dụng âm thanh karaoke bình thường không có yêu cầu cầu kỳ về tiêu chuẩn âm thanh có thể loại bỏ loa trầm. Nhưng nếu anh em là người chơi âm thanh thực thụ, anh em sẽ hiểu rằng để tạo ra hệ thống rạp hát tại nhà việc thiếu loa trầm là việc không thể thiếu.

  Âm thanh của bộ dàn karaoke khi có loa Sub.

  • Loa sub hỗ trợ âm bass, giúp âm thanh ra sẽ ấm hơn
  • Tiếng bass sâu hơn, dày tiếng hơn
  • Micro bắt sẽ nhạy hơn.
  • Về tổng thể, nhạc ra sẽ hay hơn, giọng hát của bạn cũng sẽ tuyệt hơn rất nhiều.

  Do vậy, trong các bộ dàn karaoke luôn được khuyến khích việc sử dụng cục trầm. Có thể bạn chưa biết, điều tuyệt diệu nhất của âm nhạc là tiếng bass phải thực sự hay và êm tai. Nơi tần số thấp rõ nét xuống sâu đến “đáy” dải nghe. Do vậy sử dụng Sub là điều nên có trong các hệ thống âm thanh.

  Các nhà thiết kế dàn âm thanh đã cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cho ra đời một sản phẩm loa karaoke có chất lượng âm thanh tốt. Tuy nhiên, đa số dòng loa thường chỉ hay về âm trung và âm bổng. Do vậy việc thiếu âm bass đã là vấn đề được đặt ra. Cũng đã có một số dòng loa được thiết kế cải tiến có sử dụng âm trầm. Tuy nhiên nó quá nhỏ để có thể đạt đến độ nghe bắt tai người nghe. Cho nên để hoàn thiện cho dàn âm thanh, ngày ngay các nhà thiết kế thường sử dụng loa trầm riêng để mang lại sự hoàn hảo cho hệ thống âm thanh.

  Trên đây là những chia sẻ của Prosound về việc có nên gắn loa sub cho dàn karake không. Mong rằng với chia sẻ của chúng tôi, các bạn có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức tốt nhất về âm thanh. 

  Bạn đọc xem nhiều