Cách đơn giản nhất để lựa chọn loa karaoke cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Công ty Cổ phần Prosound Việt Nam 1 năm trước 73 lượt xem

Chúng tôi chia sẻ với các bạn cách đơn giản nhất để lựa chọn loa karaoke cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  Loa karaoke cao cấp hay không cao cấp, giá trị của nó không phải ở chỗ có chất lượng âm thanh tốt hay không mà loa karaoke còn phải thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp của gia đình cùng với độ bền vượt thời gian. Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn cách đơn giản nhất để lựa chọn loa karaoke cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng

  Quả vậy. Không phải hàng cao cấp lúc nào cũng đắt. Và không phải hàng “thấp cấp” nào cũng là hàng nhái của hàng cao cấp, mặc dù đó là chuyện phổ biến đối với mặt hàng loa karaoke trên thị trường Việt Nam. Với những bí quyết sau đây, bạn có thể đánh giá 1 thương hiệu loa karaoke là hàng cao cấp hay bình dân chuẩn 100% mà không cần phải biết đến nó từ trước.

  Cách đơn giản nhất để lựa chọn loa karaoke cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng

  Những điều cần biết khi chọn mua loa karaoke 

  Xác định mục tiêu mua loa karaoke

  Đầu tiên bạn phải lên mục đích rõ ràng là mua cả bộ karaoke gia đình hay chỉ mua loa thôi. Với mục tiêu chỉ mua loa karaoke thì bạn nên chọn mua những sản phẩm chính hãng. Đối với dòng loa nhập khẩu cao cấp như loa karaoke Bose hay Maingo, giá hàng chính hãng của các hãng này thường là trên 10 triệu/1đôi.

  Lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên chọn cho mình thiết bị âm thanh hàng bãi ( vì model mới bao giờ cũng được cải tiến ) và bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ hàng nhái (vì chất lượng không đảm bảo).

  >>>>>>>Tham khảo: Top 5 Loa Karaoke Amate Hay Nhất Hiện Nay

  Xác định công suất loa karaoke

  Loa công suất lớn càng tốt – điều này có thực sự đúng không? Sự thật là các bạn thường nghĩ là căn phòng của mình cần công suất quá lớn. Tuy nhiên với một căn phòng dưới 20m2, bạn chỉ cần 01 đôi loa có công suất từ 100w – 120w là đủ.

  Giữa loa và amply có mối quan hệ mật thiết với nhau. Việc lựa chọn loa karaoke công suất cao sẽ khiến đến việc bạn sẽ phải lựa chọn một amply karaoke công suất cao hơn nếu không muốn làm hỏng các thiết bị này. Công suất của amply sẽ phải lớn hơn gấp 1,5 lần công suất loa và tổng trở kháng loa sẽ phải lớn hơn trở kháng ngõ ra của amply.

  Đây là 02 điều hết sức quan trọng khi bạn chọn loa karaoke . Thêm một điều nữa là loa công suất càng lớn thì mức độ chi tiết của âm thanh lại càng bị giảm. Lưu ý, bạn cũng cần quan tâm đến thông số kỹ thuật trở kháng của loa. Tổng trở kháng của loa phải lớn hơn tổng trở kháng của amply , nếu không amply của bạn sẽ bị nóng.

  Xác định công suất loa karaoke

  Mua loa karaoke - Hãy chọn loa Sub

  Lời khuyên là bạn có thể mua một đôi loa hát karaoke với giá tiền bình thường, nhưng hãy có cho mình một chiếc loa Sub. Nó sẽ làm tăng sức mạnh siêu trầm cho hệ thống âm thanh của bạn. Điều này thường làm mọi người rất thích thú khi thưởng thức âm thanh.

  Đến cửa hàng lúc uy tín để chọn mua sản phẩm chính hãng

  Bạn nên mang theo nhiều đĩa CD chứa những thể loại, bài hát ưa thích của mình. Hãy nhớ rằng, nhân viên bán hàng có rất nhiều chiêu trò nhằm che giấu nhược điểm của đôi loa để bán được nhiều sản phẩm hơn. Đĩa nhạc chất lượng cao là một cách tốt nhất để phát hiện ra các đặc tính âm nhạc nổi bật của loa.

  Tuy nhiên nếu chỉ nghe hoặc hát thử những đĩa "thuốc" (đĩa có chất lượng audiophile) của cửa hàng, thì bạn sẽ không thể xác định được chất lượng thật của loa karaoke bởi chưa chắc với những đĩa không đạt tiêu chuẩn audiophile thì loa sẽ cho chất lượng âm thanh tương xứng.

  Bạn nên nghe thử bằng những đĩa nhạc mình hay nghe nhất, cũng như đem theo những đĩa thử nghiệm đã được chọn lựa kỹ để phô bày những khía cạnh của mọi đôi loa. Khi đang nghe thử bằng những đĩa nhạc mình hay nghe nhất, hãy quên chất lượng âm thanh đi mà tập trung vào việc cảm thấy mãn nguyện với âm thanh đó thế nào. Ngược lại, khi chuyển sang những đĩa thử nghiệm, hãy đánh giá thật kỹ chất lượng âm thanh.

  Loa karaoke khác với loa nghe nhạc!

  Một sai lầm rất hay mắc phải là các bạn thường đồng nhất giữa 2 loại loa karaoke và loa nghe nhạc. Nếu bạn chọn loa để hát, các bạn có thể kết hợp với nghe nhạc. Điều này là không sao nếu ở mức độ bình thường. Nhưng nếu bạn có loa nghe nhạc thì đừng dùng nó để hát . Vì sao ư? Các thiết bị loa nghe nhạc thậm chí còn có giá cao hơn rất nhiều nhưng đơn giản chúng không đủ sức mạnh , đặc biệt là âm trầm để bạn có thể hát.

  Hãy ghé qua các cửa hàng của Pro-sound để cùng chúng tôi chia sẻ niềm đam mê đối với loa karaoke, và chắc chắn khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng, trải nghiệm những chiếc loa karaoke cao cấp thời thượng nhất.

  Bạn đọc xem nhiều