Bày cách để loa karaoke gia đình hợp lý nhất

Công ty Cổ phần Prosound Việt Nam 9 tháng trước 45 lượt xem

loa karaoke gia đình cần được bố trí hợp lý nhất để tự tin thể hiện âm thanh căng đầy, chắc tiếng.

  Có một dàn karaoke cao cấp, chất lượng cao chưa chắc đã có tất cả. Cách bố trí loa karaoke gia đình như thế nào cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh của toàn bộ dàn karaoke. Cách đặt loa đúng cách cũng như từng thiết bị trong dàn âm thanh như thế nào là chuẩn nhất? ProSound sẽ chia sẻ với bạn đọc tại bài viết dưới đây!

  Cách đặt loa karaoke đúng cách
   

  Bày cách để loa karaoke gia đình hợp lý nhất

  Bạn cần đặt tìm những vị trí treo loa hoặc đặt loa cách tường tối thiểu là 15cm. Nếu để gần hơn, bạn sẽ gặp phải những tiếng dội của âm bass nhất là đối với những loa karaoke có phần thông hơi được thiết kế phía sau .

  Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh của bạn. Tùy thuộc vào diện tích phòng hát, bạn có thể có những cách đặt loa phù hợp. Với gia đình có diện tích nhỏ chúng ta có thể treo loa trên tường, tuy nhiên cần chú ý nếu tường yếu của nhà chung cư lâu năm thì việc treo loa là không nên.

  Loa trong lúc loa hoạt động nếu tường yếu dẫn đến loa có thể rơi xuống gây ảnh hưởng đến đồ vật bên dưới nghiêm trong hơn có thể liên quan đến tính mạng con người. Do đó việc đặt loa đúng cách là một trong những bước quan trọng nhất trong lắp đặt dàn karaoke gia đình không chỉ cho chất lượng âm thanh hay mà còn đảm bảo về mặt an toàn sử dụng.

  >>>>>>Tham khảo: Tuyển Tập Những Dòng Loa Hát Karaoke Hay Nhất Hiện Nay

  Loa karaoke được treo trên tường vững trắc cho độ phủ âm thanh rộng.Cách lắp đặt loa karaoke chuẩn để có âm thanh hay.

  Khoảng cách giữa 2 loa phải cách nhau ít nhất 2,5m. Chiều cao lí tưởng từ điểm cuối của loa đến mặt sàn là 2m. Trong trường hợp, phòng karaoke nhà bạn có diện tích hơn 30m2, bạn có thể nghĩ đến cách bố trí 2 cặp loa là giải pháp tốt nhất để âm thanh có thể phân bổ đều trong căn nhà.

  Cách bố trí loa karaoke chuẩn khi đặt loa, bạn nên chú ý, không bao giờ để 2 loa hướng vào nhau. Bới hướng khi hướng vào nhau các sóng âm lan truyền trong không khí sẽ cùng phương ngược chiều và dẫn đến triệu tiêu làm giảm chất lượng âm thanh lên đáng kể.

  Trong những trường hợp không thể treo được loa lên tường hoặc trần nhà do tường quá yếu chúng ta có thể đặt loa lên trên kệ tủ của tivi vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng âm thanh cho phòng hát là tốt nhất.
  Loa karaoke lắp phòng gia đình được đặt trên kệ tủ đảm bảo chất lượng âm thanh và tính thẩm mỹ cao.

  Bố trí đặt Ampli và đầu karaoke
   

  Bố trí đặt Ampli và đầu karaoke

  Trong cách lắp dàn karaoke gia đình, chúng ta không thể không nói đến việc bố trí, lắp đặt Amply và đầu karaoke. Vì đây là hai thiết bị có sự tỏa nhiệt rất lớn nên bạn không nên để chúng trong tủ đóng kín.

  Bạn nên để ở những vị trí thoáng để nhiệt được giải phóng, tránh tình trạng nóng máy gây ảnh hưởng đến các bộ phận, linh kiện bên trong, thiết bị của bạn sẽ rất dễ bị hỏng. Đặc biệt, bạn không nên để chúng chồng lên nhau.

  Trong cách lắp đặt dàn karaoke gia đình, bạn cần đặt Amply và đầu karaoke cân đối với loa hát karaoke để các tín hiệu có đường truyền tốt nhất. Tránh tình trạng, các thiết bị cách nhau một khoảng cách quá xa. Cách lắp dàn karaoke như vậy sẽ khiến bạn tốn dây. Điều này vừa gây mất tính thẩm mỹ, vừa gây nguy hiểm cho bạn trong quá trình sử dụng

  Vị trí của loa Sub karaoke
   

  Vị trí của loa Sub karaoke

  Vị trí của loa Sub karaoke trong khi bố trí loa karaoke gia đình không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần đặt chúng tại những địa điểm thuận lợi nhất cho việc sử dụng bộ dàn karaoke của mình. Bạn nên đặt chúng tránh lối đi lại và tầm tay của trẻ nhỏ. Để có đường truyền và sự kết nối âm thanh tốt nhất, bạn không nên đặt loa sub quá xa so với Amply.

  Loa Sub nên được đặt ở dưới sàn nhà, nhưng lại không nên đặt trực tiếp xuống đó. Bạn cần sự hỗ trợ của những tấm kê mỏng. Đối với những loa Sub chỉ có đường kính dưới 20cm, nên chú ý tới hướng đánh của loa sub, để có thể chủ động điều hướng âm thanh của loa sub. Như vậy, chất lượng âm thanh sẽ được truyền đến tốt nhất. Vì thế, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn những giai điệu mà mình yêu thích.

  thiết bị

  Bạn không nên vội vàng, hấp tấp trong việc setup, bố trí loa. Hãy tìm cho các thiết bị những vị trí tốt nhất để chúng có thể phát huy hết những tính năng tuyệt vời của từng thiết bị. Sau khi đã bố trí xong, bạn chỉ cần kết nối chúng lại với nhau, khởi động setup và thưởng thức.

  Pro sound mong rằng với chia sẻ thực tế nhất qua bài viết trên là cẩm nang giúp người dùng sử dụng thiết bị hợp lý, mang đến hiệu quả nhất. 

  Bạn đọc xem nhiều