Bật mí 6 cách sử dụng dàn karaoke chuẩn nhất

Công ty Cổ phần Prosound Việt Nam 1 năm trước 80 lượt xem

Bật mí 6 cách sử dụng dàn karaoke chuẩn nhất

  Chào mừng bạn đang đến với Prosound Việt Nam. Có nhiều gia đang sở hữu dàn karaoke nhưng vẫn chưa biết cách bảo quản, sử dụng sao cho đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Hôm nay, Prosound Việt Nam sẽ tổng hợp 6 cách giúp bạn sử dụng dàn karaoke "chuẩn không cần chỉnh" nhé.

  6 cách sử dụng dàn karaoke chuẩn nhất

  6 cách sử dụng dàn karaoke chuẩn nhất

  Lưu ý khi kết nối hệ thống với nhau

  Bạn cần phải đấu nối theo hướng dẫn các thiết bị với nhau, cũng cần chú ý việc rút ra cắm vào các jack kết nối của loa. Không để cho 2 jack của loa chạm vào nhau khi đang được kết nối với amply và amply còn đang hoạt động. Điều này sẽ tạo nên hiện tượng đoản mạch và việc hư hỏng chiếc amply là điều dễ hiểu. Ngoài ra tình trạng này còn gây ra chập điện gây ra cháy nổ cực kỳ nguy hiểm cho ngôi nhà của bạn.

  Bên cạnh đó, quý khách cũng cần lưu ý đến tình trạng dây dẫn chuyên dùng trong âm thanh đặc biết không nên sử dụng dây điện dân dụng để đấu nối ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh. Cần đi dây đúng thông số của nhà sản xuất quy định, việc này tránh làm giảm chất lượng âm thanh. Phần tiếp xúc trên các cực của loa karaoke và Amply phải đảm bảo tiếp xúc trực tiếp lên điểm kim loại, tránh đè lên phần vỏ bọc làm giảm chất lượng truyền tải tín hiệu.

  Mở/tắt thiết bị đúng hướng dẫn

  Việc mở/tắt đột ngột và không đúng cách dễ sẽ khiến các thiết bị hỏng hóc và cháy, nổ do dừng hoạt động một cách đột ngột.

  Cách mở các thiết bị trong dàn karaoke gia đình cũng như chuyên nghiệp như sau:

  • Bước 1: Âm lượng Amply phải về mức nhỏ nhất trước khi bật công tắc nguồn.
  • Bước 2: Bật công tắc nguồn cho các thiết bị đã kết nối sẵn.
  • Bước 3: Cho chạy (Play) nguồn phát (CD, đầu karaoke …).
  • Bước 4: Vặn nhẹ (tăng dần) volume Music của Mixer, Amply, volume loa sub (nếu có), volume mic khi vừa đủ nghe thì dừng lại.

  Cách tắt các thiết bị đúng cách:

  • Bước 1: Trước tiên hãy tạm dừng các nguồn phát
  • Bước 2: Vặn volume của các thiết bị về mức nhỏ nhất
  • Bước 3: Tắt công tắc nguồn tất cả các thiết bị
  • Bước 4: Tắt hoặc rút các ổ cắm điện

  >>> TOP 5 thương hiệu loa karaoke được mua nhiều nhất trên thị trường

  Không để các thiết bị trong dàn karaoke hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao

  Không để dàn karaoke hoạt động ở môi trường nhiệt độ cao

  Không để dàn karaoke hoạt động ở môi trường nhiệt độ cao

  Nếu để các thiết bị hoạt động trong môi trường nắng nóng, các thiết bị xếp chồng lên nhau hoặc đặt trong tủ kính bị đóng kín. Điều này làm cho nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình vận hành máy không thoát ra ngoài được và môi trường làm việc của nó sẽ trở lên nóng hơn mức cho phép. Bạn nên đặt các thiết bị tỏa ra nhiều nhiệt lượng ở trên cùng của giá đặt thiết bị và trong một không gian thoáng mát, có thể bổ sung thêm quạt gió để làm mát cho các thiết bị.

  Chú ý tránh để ánh sáng trực tiếp chiếu đến loa 

  Ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn neon là các tác nhân chính gây phân hủy gân loa. Nếu ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào màng loa sẽ khiến màng loa bị đổi màu và sẽ nhanh hỏng hơn. Tốt nhất bạn nên sử dụng lưới che loa chuyên dụng, che màng loa để bảo vệ loa tốt hơn.

  Tránh để các thiết bị âm thanh chỗ ẩm mốc

  Đặc biệt đối với nền khí hậu nóng ẩm của Việt Nam chính là nguyên nhân gây chập mạch các thiết bị âm thanh. Vì vậy bạn không nên để bộ dàn hoạt động trong môi trường này và cần phải kê cao không để tiếp đất gây ẩm. Trong trường hợp các thiết bị ẩm ướt hãy dùng máy sấy khô bề mặt sản phẩm.

  Chịu khó chùi sạch sẽ không để bụi bẩn ở dàn karaoke

  Bụi bẩn cũng là một tác nhân gây hư hỏng các thiết bị loa trong quá trình sử dụng. Bụi bẩn bám lên bề mặt mạch điện ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, làm giảm tính truyền dẫn của nó. Do vậy, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.Trường hợp bụi bám nhiều vào các linh kiện bên trong của thiết bị bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để các kỹ thuật viên hỗ trợ tháo máy và vệ sinh giúp bạn không nên tự ý tháo gỡ nếu không biết cách.

  Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. Qua đây, chúng tôi đã cung cấp tất cả các cách sử dụng dàn karaoke gia đình đúng cách để bộ dàn karaoke đảm bảo độ bền cũng như chất lượng âm thanh như những ngày đầu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Prosound Việt Nam để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp hoàn toàn miễn phí nhé!

  Bạn đọc xem nhiều